Wednesday, December 22, 2010
Homemade Cake for Christmas
Ingredients for Christmas Cake
(18cm/7.09 inch diameter)
- Sponge Cake -
150g Eggs (5.29 oz)
100g Sugar (3.53 oz)
90g Cake/Pastry Flour (3.17 oz)
(Please use Cake Flour if you can. Pastry flour is fine
but Cake Flour is better for its lower protein content.)
15g Unsalted Butter (0.529 oz)
1 tbsp Milk
- Soaking Syrup -
2 tbsp Sugar
3 tbsp Hot Water
1 tbsp Kirsch - a type of brandy made from fermented cherries
- Toppings -
400ml Whipping Cream with 35% fat (1.69 u.s. cup)
3 tbsp Sugar
450g Strawberries (0.992 oz)
Powdered Sugar
Parchment Paper (bottom): 18.4cm/7.24 inch diameter
Parchment Paper (side): 6x58cm/2.36x22.8 inch
Cake Pan (18cm/7.09 inch diameter)
Christmas Ornaments
Ang aking paraan sa pag bake ng Christmas Cake ^0^
Una nyo pong gagawin ay ihanda ang cake pan cut, the parchment paper (bottom): 18.4cm/7.24 inch diameter,parchment paper (side): 6x58cm/2.36x22.8 inch. at saka ilagay ang mga ito sa loob ng cake pan. at i free hear the oven 320 F/ 160 C
ngayon pwede nyo na pong simulan ang pag gawa ng cake.
1: ilagay ang 3 egg sa bowl at batihin ito gamit ang machine na pang mix at ilagay ang sugar.
2: ipag patuloy ang pag bati sa itlog at sugar sa warm na tubig (ilagay ang bowl sa ibabaw ng warm water at dun ipag patuloy ang pag bati mga 3 minuto wag itatapon ang warm water hadil magagamit nyo pa po ito)
3: i add ang milk sa butter ( ilagay sya sa ibabaw ng warm water para matunaw ang butter)
ipag patuloy lang ang pag bati sa egg at sugar...kapag soft na ang binabati nyo!
4: Ibud-bod ang flour sa egg at sugar na binati nyo gamitin ang manipis na pang sala habang ibinubu-bod ang flour. at saka haluin ng gently :) (wag ka bilisan ang paghahalo para di masira ang foam na binati nyo)
5: i add ang milk butter na tinunaw sa soft foam na binati nyo.( again gently lang po ang pag halo para mapanatili nyo ang pagka soft ng foam na binati nyo)
6:pag smooth na po ang hinahalo nyong soft foam, ilagay sya sa cake pan, droop the cake mga 3 beses para mawala ang air sa loob ng foam.
7: bake the cake 320 F/ 160 C for 23 minutes
8: kapag nag 23 minutes na po i check ang cake gamit ang tootpick pang tusok sa cake...kapag po hindi na basa ang cake ibig sabihin nito ay luto na po sya. i droop nyo po ang cake na naluto para madali syang tanggalin sa cake pan at saka baliktarin palamigin ng konti para matanggal sya ng husto sa lalagyan at di masira ang cake.let the cake cool down in the cake pan as it will keep the sponge cake moist.
9: cut the cake for two at ipahid sa ibabawa ang mga ito ( paalala: wag nyo pong i cut ang cake sa gitna sa taas ^0^ bale sa ibaba po at sa gitna para mahati nyo sa dalawa ang cake at malagyan ng gusto nyong palaman like strawberry ect.
- Soaking Syrup -
2 tbsp Sugar
3 tbsp Hot Water
1 tbsp Kirsch -
ngayon po pwede nyo na pong lagyan ng gusto nyong design ang inyong home made cake.
^0^ good luck sana po di kayo nahirapan sa aking pamamaraan sa pag gawa ng cake
Labels:
baker and merienda
1 comment:
Mukhang madami ako matututunan sa blog mo, ah. =)
Post a Comment